Chọn lọc chính hãng hay thay thế tương đương?

loc may nen khi

Lọc máy nén khí thông thường sẽ gồm 3 loại: lọc dầu, lọc gió, lọc tách nhớt. Lúc thay lọc máy nén khí nên chọn lọc chính hãng hay lọc thay thế tương đương?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các tìm hiểu.

Lọc máy nén khí

Lọc máy nén khí là loại phụ tùng dễ dàng thay thế trong hệ thống khí nén công nghiệp. Lúc thay lọc, chúng ta thông thường sẽ lựa chọn loại chính hãng theo thương hiệu máy. Có thế kể đến một một số lọc chính hãng như:

  • Lọc máy nén khí Buma
  • Lọc máy nén Hitachi
  • Lọc máy nén khí Kobelco
Lọc dầu - lọc nhớt cho máy nén khí Hitachi.
Lọc máy nén khí Hitachi

Tại sao chọn lọc thay thế tương đương?

Lọc chính hãng là lựa chọn tối ưu theo máy nén khí. Tuy nhiên, một số trường hợp như: chi phí, thời gian nhập lọc lâu ảnh hưởng đến quá trình sản xuất… Do đó, phương án lựa chọn loại lọc máy nén khí thay thế tương đương là điều cần thiết.

Lọc chính hãng (OEM)Lọc thay thế tương đương
GiáGiá caoGiá rẻ hơn
Thời gian giao hàngThường lâu hơn do nhiều đại lý ít trữ hàng một vài dòng máy.Thường nhanh hơn do có nhiều hãng sản xuất lọc thay thế tương đương.
Tự thay lọcDễ dàng tra cứu dòng máy và tìm chính hãng.Cần nhiều kiến thức kỹ thuật hơn để lựa chọn lọc phù hợp.
Sự khác biệt giữa dùng lọc chính hãng hay lọc thay thế tương đương

Cách chọn lọc thay thế tương đương phù hợp

Qua những yếu tố trên thì chúng tôi khuyên nên chọn lọc thay thế tương đương với 2 ưu điểm nổi bật là:

  • Thời gian nhận hàng nhanh chóng, tránh làm ảnh hưởng quá trình hoạt động của nhà máy.
  • Giá thành được tiết kiệm hơn

Với chút nhược điểm là nếu bạn bên bộ phận mua hàng không hiểu nhiều lắm về các thông số kỹ thuật sẽ hơi phức tạp. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí để giúp đỡ các bạn việc này. Ngoài ra, bạn cũng cần xét những yếu tố quan trọng khi lựa chọn lọc thay thế tương đương hay lọc chính hãng giá cao. Đó chính là các yếu tố chất lượng và mức hao phí điện năng.

Hao phí hoạt động của máy nén khí

Vấn đề hao phí điện năng là một vấn đề được đa số các cơ sở sản xuất quan tâm. Nếu tính trên tuổi thọ của máy nén khí thì điện năng tiêu thụ là 75% cho toàn hệ thống. Do đó, lựa chọn lõi lọc phù hợp sẽ giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Vì sao? Câu trả lời chính là vấn đề tụt áp. Khi bạn lựa chọn lõi lọc rẻ, hàng trôi nổi, chất lượng kém sẽ dễ dàng dẫn đến việc tụt áp trong máy nén khí. Nên hãy lựa chọn lọc thay thế tương đương một cách khôn ngoan hoặc mua hàng chính hãng.

Có những hãng chuyên sản xuất lọc máy nén khí thay thế tương đương thì họ thậm chí còn gây bất ngờ. Đơn giản là họ khống chế được độ tụt áp đôi khi còn tốt hơn so với hàng chính hãng. Nhưng những hàng trôi nổi, kém chất lượng sẽ không có những điều này. Ví dụ như bạn thay thế lọc thay thế tương đương với độ tụt áp 0,4 bar thay 0,2 bar thì chi phí điện năng hàng năm đã lên tới cả 8 con số.

Chất lượng của khí nén

Chất lượng khí nén của 2 loại lọc là như nhau, hãy nhớ lựa chọn lọc đúng thông số kỹ thuật. Vài đơn vị lựa chọn hàng thay thế tương đương tuy nhiên chất lượng khí nén lại không đạt chuẩn. Có thể lý giải như sau:

  • Bạn lựa chọn lọc thay thế tương đương chưa phù hợp.
  • Hoặc hãng sản xuất lọc thay thế tương đương mà bạn mua không đủ điều kiện sản suất lọc tốt.

Để thay thế loại lọc máy nén khí phù hợp, quý khách vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0973139052 để nhận tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *