Cách thay dầu máy nén khí trục vít

Thay dầu nhớt máy nén khí trục vít

Tính năng của dầu bôi trơn mang tính quyết định đến tuổi thọ máy nén khí trục vít, nếu sử dụng không đúng hoặc sai nhãn mác, dầu tái sinh, dầu pha… sẽ làm hỏng máy nén nghiêm trọng

Khi nào cần thay dầu máy nén khí

Việc thay dầu diễn ra định kì và thường xuyên và kĩ thuật nào cũng có thể làm được. Tùy vào từng loại dầu, loại máy, nhiệt độ môi trường… mà sẽ có phương án thay dầu nhớt riêng.

Để tìm hiểu thêm về dầu máy nén khí; vui lòng tìm hiểu thêm về sản phẩm dầu máy nén khí; hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tiến hành thay dầu máy nén khí trục vít

Quy trình thay dầu máy nén khí quy chuẩn; vài lưu ý cho những người mới tiếp quản công việc này. Để bắt đầu ta làm theo các bước sau:

1. Ấn nút Stop. Dừng máy

2. Ngắt nguồn điện cho máy

3. Đảm bảo áo dư suất trong máy nén khí giảm xuống mức bằng áp suất môi trường xung quanh. Việc này cần thực hiện tránh những tai nạn xấu xảy ra với áp lực khí nén tồn dư (kiểm tra đồng hồ áp suất máy chỉ 0 Mpa là được).

4. Tháo vỏ máy với một số dòng máy như: Máy nén khi Hertz, Buma …

5. Tháo nút bịt xả dầu nối vào bình xả dầu. Khoảng 2 năm thì nên sục máy một lần để cặn bẩn còn sót trong máy được xả ra ngoài. Lưu ý lúc này nên thay dầu ngay khi máy chạy khoảng 8h; nếu cần gấp chỉ cần chạy cho nóng máy là tháo van xả dầu ran gay; để nguyên áp lực trong máy và xả dầu. Cẩn trọng khi xả dầu có áp suất tránh dầu nóng bắn vào người.

6. Đặt khay đựng dầu dưới van xả dầu. Để dầu chảy hết ra từ bình dầu đóng van lại và vặn nút bịt kín đường ống dầu.

7. Đặt khay chứa dầu dưới nút bịt kín bộ làm mát dầu (két giải nhiệt). Để dầu chảy ra hết lắp lại nút bịt kín két làm mát dầu. Lưu ý với một số hang máy két làm mát đặt tại vị trí cao ta bỏ qua bước này chỉ cần thực hiện bước 6.

8. Mở nắp đỏ dầu. Đổ dầu máy nén khí vào. Lượng dầu đổ quá giữa hai vạch thang đo dầu là được.

9. Đảm bảo rằng các thiết bị được tháo ra được lắp lại và vặn chặt nút bịt kín, khóa dầu, nắp đổ dầu vào đúng vị trí cũ.

10. Bật nguồn điện cho máy. Bấm start trong 7 – 8s rồi dừng lại ngay sau đó. Ta cần làm thao tác này vì khi mới đổ dầu hoặc để lâu ngày lượng dầu chưa kịp phủ để bôi trơn tất cả các khớp che. Nếu bấm chạy có thể ảnh hưởng đến máy nhất là các thành phần chuyển động và vòng bi.

11. Sau khi bấm chạy 7 – 8s lượng dầu tại thang đo có thể sụt chút ít vì một lượng nhỏ tuần hoàn trong đường ống và bộ làm mát, lọc dầu.

12. Xác nhận việc áp suất giảm đến áp suất không khí môi trường xung quanh. Sau đó kiểm tra mức dầu trong thang đo và bổ máy nén khí. Nhớ ngắt nguồn điện, xả áp suất dư trong máy trước khi thêm dầu và vặn chặt lại nút bịt dầu.

13. Sau khi bổ sung dầu vặn chặt các chi tiết cần thiết bật máy chạy đầy tải quan sát mức dầu xem có bất thường hay không.

Lưu ý khi thay dầu máy

  • Cần thận khi mua dầu nhớt tránh mua phải dầu tái chế.
  • Tránh tình trạng tiếp xúc trực tiếp hoặc lặp đi lặp lại tiếp xúc của bạn với dầu nhớt đã qua sử dụng.
  • Dầu đã sử dụng đã được chứng minh có khả năng gây ung thư trong phòng thí nghiệm.
  • Nên vệ sinh tẩy rửa khu vực thay nhớt bằng xà phòng và nước.
  • Dầu hết độ nhớt mà không thay thế; một phần của nó bám dính vào phin lọc gây tắt lọc, tách. Một số trường hợp kẹt đầu nén là do nguyên nhân này.
  • Nên thu gom lại tái chế dầu qua sử dụng; hoặc có biện pháp xử lý tránh ô nhiễm môi trường.
  • Nên thiết kế nền đặt máy cao hơn mặt sàn để việc thao tác thay dầu và sửa chữa thường xuyên.

Để được tư vấn thêm về máy nén khí, Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ